เกี่ยวกับบริษัท

Gallery not found. Please check your settings.

Hüper Optik® International Pte Ltd ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1997 โดยเป็นผู้นำอุตสาหกรรมฟิล์มหน้าต่างเข้าสู่ยุคใหม่ด้วยด้วยฟิล์มควบคุมแสงอาทิตย์นาโนเซรามิคเจ้าแรกและเจ้าเดียวในโลกสำหรับการใช้งานในตลาดยานยนต์ สถาปัตยกรรม ตลอดจนเรือดำน้ำ

แรกเริ่มนั้น Hüper Optik® เกิดจากการวิจัยและพัฒนากว่า 6 ปีโดยอาศัยความร่วมมือขององค์กรและสถาบันขนาดใหญ่ 4 แห่ง ได้แก่

 • Fraunhofer Institute (เยอรมนี)
 • Southwall Technologies Inc. (สหรัฐอเมริกา)
 • PSB Corporation (สิงคโปร์)
 • Novomatrix Pte Ltd (สิงคโปร์)

Hüper Optik® ได้รับสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีนาโนเซรามิคระดับโลก และปัจจุบันเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์เฉพาะในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

ฟิล์มนาโนเซรามิกของ Hüper Optik® มีความทนทานกว่าฟิล์มกรองแสงธรรมดาถึง 25 เท่า ผ่านการทดสอบด้านการเสื่อมสภาพ เช่น การเกิดสนิม และทนรังสียูวีได้ถึง 99% โดยไม่ซีดจาง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการลดความร้อนภายในรถของคุณได้มากถึง 13 องศาเซลเซียส จึงทำให้คุณประหยัดพลังงานได้เพราะการใช้แอร์และน้ำมันน้อยลง ฟิล์มนาโนเซรามิคมีน้ำหนักเบา และในขณะเดียวกันยังปกป้องคุณจากแสงอินฟราเรดได้ถึง 91% อีกด้วย

ปกติแล้วฟิล์มย้อมสีธรรมดามีพื้นผิวที่สะท้อนแสง จึงทำให้เกิดทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ไม่สบายตา แต่ฟิล์มนาโนเซรามิคจาก Hüper Optik® สามารถลดแสงสะท้อนและเพิ่มความสบายยามขับขี่ แม้ยามค่ำคืน และในกรณีที่คุณมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่างระบบ GPS หรือบัตร Easy Pass (บัตรเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ) ฟิล์มนาโนเซรามิคก็ไม่รบกวนการทำงานของเครื่องแต่อย่างใด

ฟิล์มควบคุมแสงอาทิตย์นาโนเซรามิคจาก Hüper Optik® ทนต่อการขูดขีดและรอยต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องให้แก่รถที่คุณรัก ฟิล์มนาโนเซรามิคจาก Hüper Optik® มีการรับประกัน 5 ปี ด้วยบริการหลังการขาย Hüper Optik Corporation Co., Ltd คือตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยที่ได้รับความไว้ใจจาก Hüper Optik® International Pte Ltd ประเทศเยอรมนี คุณจึงมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการดูแลด้วยขั้นตอนที่มีมาตรฐานระดับสูง

 

 

จากอดีต ถึงปัจจุบัน

1944 ห้างหุ้นส่วนจำกัดเทคโนโลยีของเยอรมัน

ในปี 1944 เราได้ทำการวิจัย โดยให้ Fraunhofer-Gesellschaft เป็นหุ้นส่วนในเรื่องเทคโนโลยีของเรา โดยใช้ชื่อที่มาจาก Joseph von Fraunhofer ซึ่งเป็นนักวิจัยชื่อดังและเป็นผู้ประกอบการของ Fraunhofer-Gesellschaft ที่เป็นองค์กรชั้นนำของเยอรมนี


1995 ก่อตั้ง TiN

ในปี 1995 เราเป็นเจ้าแรกในโลกที่ได้คิดค้นวัสดุสำหรับฟิล์มกรองแสงจากห้องทดลองของเยอรมัน โดยใช้เทคโนโลยี ไททาเนียม นาโน เซรามิค และนี่คือจุดเริ่มต้นของยุคใหม่


1997 ก่อตั้งฮิวเปอร์ ออพติค ในมิวนิค

ในปี 1997 Hüper Optik® GmbH Vertrieb von optischen Produkten ถูกสร้างขึ้นในมิวนิค ให้ประกอบการของ Hüper Optik®

1999 ประสบความสำเร็จในการพาณิชย์

ในปี 1999 เราได้บุกเบิกในเรื่องมัลติฟิล์มนาโนเซรามิคจนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จ โดย Southwall Technologies Inc

2001 ได้สิทธิบัตรนาโนเซรามิคฟิล์ม

ในปี 2001 หลังจากที่ได้ทำการวิจัยอย่างหนักถึง 6 ปี และได้ทำการทดสอบฟิล์มจนได้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ในที่สุดเราก็ได้สิทธิบัตรนาโนเซรามิคฟิล์มเป็นเจ้าแรกของโลก

2004 ทดสอบแรงระเบิด

ปี 2004 ในการทดสอบแรงระเบิด ฟิล์ม Meister Keramische Technology Shield 50 safety ได้ผ่านการทดสอบตรงตามมาตรฐานในระดับ 2 ตรงตามมาตรฐานของรัฐบาลสหรัฐ

2007 ใบรับรอง

ในปี 2007 เรามีชื่อเสียงในเรื่องความทนทานและยืดหยุ่นของฟิล์มจากสภาพแวดล้อมที่รุนแรง เรามี 500,000 ตารางฟุตของฟิล์มนาโนเซรามิคที่ติดต้องอยู่บนเรือเดินสมุทร 23 ลำ ของ Royal Caribbean Cruise และมีผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกให้การรองรับ Hüper Optik® อย่างเป็นทางการ สำหรับ Vehicles.In ได้เลือกใช้ Hüper Optik® เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์ให้กับกระจกอาคารของพวกเขา

2009 เปิดตัวฟิล์มรุ่นล่าสุด

Hüper Optik® ได้เปิดตัวฟิล์มกรองแสง เซรามิค 70 เป็นครั้งแรกที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีนาโนเซรามิค มีส่วนประกอบของเซรามิคซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ Hüper Optik® แต่เพียงเจ้าเดียว

2010 สิบปีของ Meister Keramische Technology

เครือข่ายทั่วโลกของ Hüper Optik® ได้ฉลองในการครบรอบ 10 ปีของเทคโนโลยีนาโนเซรามิคขั้นสูงเมื่อ วันที่ 25 -26 มีนาคม 2010 ที่ โรงแรม เพนนิซูล่า เซี่ยงไฮ้ มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100 คน จาก 20 ประเทศ เพื่อเป็นพยานในการเปิดตัวฟิล์มกรองแสงรุ่นใหม่ นาโนเซรามิค 05 พร้อมทั้งเปิดตัวคอนเซ็ปคาร์ของ Hüper Optik®

 

เซรามิค คืออะไร

ประวัติศาสตร์ของเซรามิคนั้นเก่าแก่เกือบจะเท่ากับมนุษยชาติ ทุกวันนี้มีการใช้งานของเซรามิคควบคู่ไปกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี จากวัสดุที่พัฒนาขึ้นมาจากวัตถุธรรมดาจนกลายเป็นสารเคลือบและสารประกอบ นาโนประสิทธิภาพสูง

ความคงที่ด้านอุณหภูมิ ความทนทาน ความแข็ง และการไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมี ทำให้เซรามิคมีการใช้งานอย่างกว้างขวางในด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศ ชิ้นส่วนรถแข่งประสิทธิภาพสูง และการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อชีวภาพทางการแพทย์

การนำไปใช้ในช่วงแรก ๆ อย่างกระสวยอวกาศของนาซ่าได้นำไปสู่การใช้คุณสมบัติกันความร้อนของเซรามิค อย่างกว้างขวางในด้านวิศวกรรมอวกาศ ใบพัดของเครื่องบินเจ็ทรับส่งผู้โดยสารมีเซรามิคเป็นส่วนผสมในวัสดุ ทำให้เครื่องบินทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถบินและรับน้ำหนักได้มากขึ้นโดยใช้เชื้อเพลิงปริมาณเท่าเดิม

รถแข่ง F1 นำความสามารถในการทนความร้อนของเซรามิคไปใช้กับเบรก แผงตัวถังน้ำหนักเบา เครื่องยนต์ และท่อไอเสีย ซึ่งทำให้รถสามารถทนต่อความร้อนสูงได้ในขณะวิ่งเต็มสมรรถนะในการแข่งขัน F1

ในทางการแพทย์ เซรามิคชีวภาพเริ่มเห็นประโยชน์ของความทนทานสูงสุด ความเฉื่อย และความแข็งของการเคลือบด้วยเซรามิคที่จะนำไปใช้ร่วมกันในทันตกรรมเพื่อ ศัลยกรรมกระดูก

นาโนเซรามิค

นาโนเซรามิคเป็นสารเคลือบแบบออพติกแยกหน่วย มีความละเอียดระดับอะตอม ซึงเทียบเท่ากับ 0.000000001 เมตร ซึ่งวิธีการเคลือบจะใช้กระบวนการพลาสมาแบบรีแอ็คทีฟ

การเคลือบนาโนเซรามิค Hüper Optik® เกิดจากการย้ายออกซีไนไตรด์ของโลหะซึ่งมีความสามารถในการเลือกผ่านแสงอาทิตย์อันเป็นคุณสมบัติภายในจากโครงสร้างโมเลกุลที่ไม่ซ้ำกันโดยใช้สื่อ ไฟฟ้า ฟิล์มนาโนเซรามิค Hüper Optik® จึงสามารถป้องกันความร้อนได้มากกว่าและทนทานกว่าฟิล์มหน้าต่างประเภทอื่นๆ

เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะ

โดยการใช้เทคโนโลยีการแยกระดับนาโนที่จดสิทธิบัตร ฟิล์มเซรามิคที่เคลือบบาง ๆ หลาย ๆ ชั้นจะเป็นเกราะป้อนกันความร้อนประสิทธิภาพสูง Hüper Optik® ซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยีนาโนเซรามิคในฟิล์มติดกระจก เป็นเจ้าแรกในโลกที่เป็นผู้นำฟิล์มเซรามิคขั้นสูงหลายชั้นมาใช้

ประสิทธิภาพเหนือชั้น

ฟิล์มนาโนเซรามิค Hüper Optik®เป็นฟิล์มที่ปราศจากการย้อมสี 100% และปราศจากโลหะ 100% การเคลือบนาโนเซรามิคที่ทนทานเป็นพิเศษจะช่วยหยุดปัญหาสีย้อมซีดจางและการ หลุดลอกของโลหะ นาโนเซรามิคมีคุณสมบัติการเลือกตามสเปกตรัมซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการ ป้องกันความร้อนโดยรวมได้สูงสุด และเหนือกว่าฟิล์มที่เป็นโลหะด้วยซ้ำ

การยศาสตร์ที่ทันสมัย

ฟิล์มโทนสีกลางนาโนเซรามิคที่มีให้เลือกมากมายของ Hüper Optik® ให้แสงที่สามารถมองเห็นได้อย่างสบายตา (Visible Light Transmission – VLT) สามารถส่องผ่านได้ตั้งแต่ 5% ถึง 70% โดยไม่มีปัญหาสะท้อนแสงซึ่งเกิดจากการสะท้อนของแสงที่สามารถมองเห็นได้ระดับ ต่ำ (Visible Light Reflectance – VLR) ซึ่งข้อดีนี้ทำให้ฟิล์มชนิดนี้มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของยานพาหนะและ อาคารมากที่สุด

การรับประกันความเชื่อมั่น

ฟิล์มนาโนเซรามิค Hüper Optik® ได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดในห้องปฏิบัติการอิสระหลายแห่งเพื่อทดสอบการ สะท้อนของรังสี IR รังสียูวี และความสามารถในการทนต่อสภาพอากาศ นอกจากนี้ฟิล์มยังมีการเคลือบทับพิเศษทนต่อการขีดข่วนซึ่งเป็นไปตามการทดสอบ รอยขีดข่วน ECE 43 อีกด้วย ฟิล์มนาโนเซรามิค Hüper Optik® ทั้งหมดมาพร้อมกับการรับประกันนานถึง 10 ปีเพื่อเป็นเครื่องหมายของความเชื่อมั่น

ประวัติฟิล์มกรองแสง

ในช่วงต้นของศตวรรตที่ 20 การใช้วัสดุที่ทำมาจากแก้วหรือกระจกนั้นยังไม่เป็นที่แพร่หลาย และในอุตสาหกรรมยานยนต์นั้นการใช้วัสดุจากแก้วมีไม่ถึง 20 ตารางฟุต อาคารส่วนมากใช้อิฐเป็นส่วนประกอบหลักในการก่อสร้าง และไม่คำนึงถึงโครงสร้างที่มองเห็นวิวทิวทัศน์มากนัก

ในช่วงทศวรรตที่ 50 กระจกเริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น อุตสาหกรรมฟิล์มกรองแสงเริ่มกำเนิดขึ้น และฟิล์มกรองแสงชนิดแรกที่มีขึ้นบนโลกนี้เชื่อหรือไม่ว่าเป็นฟิล์มประเภทของ เหลวซึ่งทำมาจากส่วนประกอบของโพลีเอสเตอร์และโลหะนำมาย้อมสี ฟิล์มประเภทนี้ครองตลาดมากว่า 30 ปี โดยที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง จนกระทั่งอุตาสาหกรรมการใช้กระจกเป็นที่นิยมมากขึ้น ผู้คนก็ต้องการเทคโนโลยีใหม่ๆ และนั่นก็คือความท้าทายของผู้ผลิตฟิล์ม

วิสัยทัศน์ของ ฮิวเปอร์ ออพติค

วิสัยทัศน์ของเราคือต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อุตสาหกรรมฟิล์ม กรองแสง วัตถุดิบที่ใช้จะไม่เหมือนฟิล์มกรองแสงแบบเก่าอีกต่อไป ไม่มีการย้อมสี ไม่มีโลหะผสม แต่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ดียิ่งกว่าเดิม!

 1. Highest heat rejection: ป้องกันความร้อนสูงสุด
 2. Low heat absorption: ดูดซับความร้อนน้อย
 3. No fading: ไม่มีการซีดจาง
 4. No oxidation: ไม่เป็นสนิม
 5. No mirror reflection: ไม่มีการสะท้อนแสง
 6. Not affect GPS electronic devices: ไม่ส่งผลกระทบต่อสันญาณ GPS หรืออุปกรณ์อิเลคโทรนิค
 7. Extreme durability: มีความทนทานสูงสุด

เกี่ยวกับเทคโนโลยีเซรามิคขั้นสูง

เป็นที่รู้กันว่า”เซรามิค”นั้นอยู่คู่กับคนเรามาตั้งแต่โบราณ และมีคุณสมบัติที่ทนต่อความร้อนได้สูง ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันนี้ สามารถประยุคเซรามิคไปใช้ได้ในหลายทาง อาทิเช่น เป็นส่วนประกอบในเครื่องยนต์รถแข่ง ที่มีความร้อนสูง ร่วมถึง องค์การอวกาศแห่งชาติของประเทศอเมริกาหรือ “NASA” ได้นำเทคโนโลยีเซรามิคไปใช้กับกระสวยอวกาศ ที่ต้องเผชิฐกับความร้อนที่สูงมากในระหว่างที่บินเข้า-ออกชั้นบรรยากาศของ โลกออกไปสู่อวกาศ

เกี่ยวกับ meister keramusche technologie

ประกอบไปด้วยชั้นของ ไททาเนียมไนเตรด ถึง 3 ชั้น ซึ่งมีคุณสมบัติกันความร้อนได้มากกว่าถึง 3 เท่า สะท้อนแสงน้อยกว่าถึง 4 เท่า ทำให้อุณหภูมิเย็นกว่า 13 องศาเซลเซียส และทนทานกว่าถึง 25 เท่า!